Chuẩn bị cho năm học mới

Chuẩn bị bước vào năm học mới. Hai Thầy chúc các em sẽ có một năm học thật nhiều thành công. Dù môi trường học tập của chúng ta còn nhiều bất cập, khó khăn nhưng gạn đục khơi trong, tận dụng hết những gì đang có và với quyết tâm hoàn thiện mình thầy tin các em sẽ học tốt.

Lựa sức mình, các em đăng ký vừa phải số tín chỉ thôi. Đừng đăng ký tối đa mà không học tốt được, số điểm tích lũy thấp thì sớm muộn cũng bị cảnh cáo, bị “nợ”. Dù theo quy định các em có thể học nhanh, học vượt nhưng chúng ta chưa đủ điều kiện làm như vậy. Với các em đã bị cảnh cáo lần 1 (riêng K7,8,9 con số này là trên 750 em) chỉ nên đăng ký một nửa số tín chỉ cho phép thôi (tối đa khoảng 10 tín chỉ). Như vậy các em còn khoảng 6 tín chỉ để đăng ký học cải thiện. Các em đã bị cảnh cáo lần 2 (hơn 200 em) khuyến cáo các em không đăng ký mới, tập chung trả nợ đã. Đúng ra các em phải buộc thôi học, nhưng nhà trường cho phép làm đơn cứu xét. (Mẫu đơn cứu xét có thể down tại đây). Dù rất tiếc nhưng nhà trường cũng không thể cứu xét mãi để giữ chân các em được, các em phải tu tỉnh, cố công học tập để tự quyết định số phận của mình. Nhà trường có mở hệ thống từ thứ 3  (23/8) đến hết thứ 5 (25/8) để các em hủy hoặc thay đổi các học phần đẵ đăng ký cho phù hợp. Trong năm nay, hơn 750 em bị cảnh cáo lần một không trả nợ kịp thì đầu sang năm lại có ngót 1000 sv phải buộc thôi học theo đúng quy chế. Một con số thật đáng báo động.

Ngay từ bây giờ các em hãy liệt kê, tìm kiếm các tài liệu cần thiết và có kế hoạch đọc trước cho các học phần đã đăng ký. Chúc các em học tốt.

Advertisements

About tuongnm_phuongdt

Hạnh phúc với những gì đang có
Bài này đã được đăng trong Nghiên cứu. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s