‘Cha trông con ngủ’, bức ảnh mùa thi cảm động

Trong số hàng trăm bức ảnh xúc động về sự lo lắng, yêu thương, quan tâm của các bậc cha mẹ dành cho con cái mùa thi vừa qua, có một bức ảnh giản dị mà vô cùng ấm lòng đang được lan truyền và ca ngợi trên cộng đồng mạng.

Bức ảnh cô con gái gối đầu lên đôi chân người cha này đã được “chộp” lại tại sân trường ĐH Quốc gia Hà Nội trong một buổi trưa hè nắng gắt sau một môn thi. Trong giờ nghỉ giữa 2 môn thi, cô con gái nằm gối đầu lên chân người bố, trong khi người cha tay vẫn cầm một vài tờ giấy phe phẩy quạt mát cho con.

Cử chỉ và thái độ của người cha khiến ai xem ảnh cũng có thể đoán ra trong đôi mắt, khuôn mặt đầy lo lắng của người cha kia là bao nhiêu yêu thương dành cho cô con gái bé nhỏ.

Có lẽ bức ảnh lại càng trở nên cảm động và hiếm có hơn khi đây không phải là hình ảnh của người mẹ và con gái, mà là của một người cha dành cho con gái. Bởi lẽ những ông bố thường được cho là khô cứng và không tình cảm như mẹ. Bức ảnh đã chứng minh điều ngược lại.

Bức ảnh cảm động đã được lan truyền với tốc độ nhanh chóng và nhận được hàng chục nghìn”like” trên trang mạng xã hội Facebook. Nhiều cư dân mạng đã có những “comment” ca ngợi hình ảnh vô cùng đẹp này: “Thần tượng chẳng ở đâu xa, chính là ba mẹ của ta ở nhà”, “Ba mẹ mới chính là thần tượng lớn nhất của đời con” hay “Thật ấn tượng! Đẹp mà rơi nước mắt!”…

Một thành viên Facebook nhận xét: “Nếu mình thi và phải làm đề bài như thế này, mình sẽ viết rằng: Nếu phải tìm một ai đó xa xôi để thần tượng, thà rằng hãy cứ thần tượng những người xung quanh ta. Như ba mẹ ta, bạn bè ta, người thân của ta…”

Hay như một thành viên khác chia sẻ: “Bố mệ nuôi 18 tuổi đầu để bỏ thi vì mấy kẻ ở tận đẩu tận đâu mà có khi cả đời chả gặp  được lấy 1 lần, có đáng ko? Thần tượng có bằng 18 năm bố mẹ lao lưng nuôi dạy, chắt chiu để chờ ngày thấy con mình đạt được thành công đầu đời”

Tình yêu thương của cha mẹ dành con cái luôn có thật và mỗi ông bố bà mẹ có một cách thể hiện khác nhau. Trong mùa thi năm nay, có thể có nhiều thí sinh được đưa đón bằng xe sang, được ở khách sạn đẹp, cũng có nhiều thí sinh phải ngủ trong phòng trọ chật hẹp, phải ăn những bữa cơm giá chỉ vài nghìn, có người sẽ hạnh phúc với tấm giấy báo đỗ đại học, có người không… Nhưng chắc chắn một điều những yêu thương, những cánh tay phe phẩy quạt mát, những bờ vai để các em tựa vào vẫn luôn ở đó sẵn sàng đón nhận mọi thành công hay thất bại của các em

Theo VietNamnet

Advertisements

About tuongnm_phuongdt

Hạnh phúc với những gì đang có
Bài này đã được đăng trong Học làm người. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s